Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Mách bạn cách giữ đúng cách thực phẩm trong tủ đông

Lưu trữ thực phẩm đúng cách và ngăn nắp trong tủ đông không những giúp mẹ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải lục tìm đồ ăn trong tủ mà còn giúp mẹ tiết kiệm hơn trong chi tiêu cho mảng lương thực và lúc nào bé cũng được ăn đồ ngon nhất.

Mách bạn cách giữ đúng cách thực phẩm trong tủ đông

Pho mát tươi cuốn trong tấm da dê nếu mẹ không muốn pho mát bị mốc sớm, hay bọc thịt tươi sống vào giấy bếp ẩm trước khi cho vào tủ lạnh và ngâm gốc măng tây thẳng đứng trong nước là một số tuyệt chiêu không phải mẹ nào cũng biết.....




Trái cây thường nên để trong tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn.


Táo có thể giữ được 3 tuần.

Quýt, cam, chanh


Các loại trái cây thuộc họ chua thì giữ được 2 tuần nếu được trữ trong tủ lạnh, nhưng loại trái cây dạng này tốt nhất là mẹ nên cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa nhé.


Cà chua


Mẹ có biết cà chua không nhất thiết phải để trong tủ lạnh, tủ đông inox không? Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi để cà chua ở ngoài nhưng nhớ là không để cà chua bọc trong túi nilon.

Quả bơ


Bơ thì mẹ có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín, lúc mẹ nhấn vào hai đầu quả bơ thấy mềm là bơ chín, nếu chưa cho bé ăn ngay thì mẹ hãy bỏ ngay vào tủ lạnh trước khi chế biến cho bé nhé. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày thôi mẹ ạ.


Lưu trữ thực phẩm đúng cách trong tủ đông sẽ giúp đồ ăn không bị mất chất

Chuối


Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, nếu bé ăn một nửa còn một nửa quả mà mẹ không muốn lãng phí vứt đi hay để cho bé một lúc sau ăn tiếp thì mẹ hãy bọc nửa quả còn lại trong màng bọc thực phẩm rồi cho tủ. Chuối sẽ không bị thâm một tý nào.

Nho


Tương tự với quả nho, sau khi mua về rửa sạch mẹ hãy cho ngay vào túi đựng đồ ăn riêng dành cho tủ lạnh rồi trữ lạnh, nho sẽ để được hai tuần.

Dưa hấu


Quả dưa chưa chín mẹ cứ để ở ngoài trên bàn bếp trong vòng 5 ngày mà không lo bị hỏng. Dưa hấu sau khi đã cắt nửa quả mà vẫn còn lại thì cũng tương tự như chuối, có thể bọc bằng màng bọc rồi cho vào tủ lạnh, tủ đông inox công nghiệp chứ nhất thiết mẹ đừng để ngoài, sau 1 ngày thôi dưa hấu sẽ hỏng ngay.

Mận, đào


Những loại trái cây mềm như mận, đào cũng có thể giữ được 5 ngày trong tủ, ngược lại quả lê có thể để ở ngoài trong 4 ngày và nên ăn ngay chứ không nên giữ trong tủ quá lâu.

Cà rốt


Cà rốt tốt nhất nên để trong túi trong trữ đồ ăn và để trong tủ được 3 tuần. Dưa chuột bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn để rau của tủ lạnh được một tuần liền.

Tỏi và hành khô


Hai loại này cần để tách riêng ra cho đỡ lẫn mùi và để trong chỗ tối. Tương tự với khoai lang có thể giữ được hai tuần.

Thịt, cá, trứng


Riêng đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hay trứng mẹ lại càng cần phải để ý hơn nhé. Thịt xông khói chưa mở gói có thể trữ trong ngăn đựng thịt hai tuần, sau khi mở là một tuần, nhưng nếu mẹ muốn để lâu hơn hai tuần thì hãy cho vào tu dong inox hoặc trong ngăn đá.

Trứng để trong tủ lạnh có thể trữ được từ hai tuần đến khi hết hạn nhưng mẹ đừng bỏ ra khỏi hộp.

Thực phẩm tươi sống như cá, mực, tôm,... chưa chế biến ngay mẹ hãy bọc trong một lớp giấy ẩm rồi để vào ngăn thường của tủ lạnh, nhưng lưu ý không thể để quá 1 ngày mẹ nhé, còn không thì hãy làm sạch, bỏ trong túi nhựa và cho vào ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông inox.

Những bí quyết trên mẹ hãy áp dụng thật tốt để ngày nào cũng có những món ăn tuyệt hảo cho bé và gia đình mẹ nhé

>> Xem thêm các + Mẹo sử dụng tủ đông
                              + Mẹo sử dụng tủ mát

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share