Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy nồi chảo


Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc nấu nướng, thức ăn cháy khét để lại những vết đen rất khó cọ rửa dưới đáy nồi, chảo. Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy khét dưới đáy nồi, chảo? Dưới đây mình xin hướng dẫn với các bạn Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đấy dồi chảo


==> Chương trình khuyến mãi lớn khi mua Nồi nướng thủy tinh Sanaky

Dùng dấm


Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét, khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra, làm như vậy lớp cháy, khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước dấm bốc lên sẽ khử mùi cho nhà bếp của bạn.



Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng dấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và dấm bên trong nồi, chảo cần làm sạch từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa sạch là nồi, chảo sẽ lại sáng bóng.

Dùng khoai tây và muối


Dùng một củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối, mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét sẽ đem lại hiệu quả cao.



Dùng bột baking soda


Đun sôi hỗn hợp nước và dấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp này lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.



Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và dấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

Dùng chanh tươi


Chanh tươi cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. 




Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share