Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Cách làm thịt kho nước dừa đơn giản từ nồi áp suất sanaky

Nồi áp suất điện sanaky là sản phẩm nồi áp suất đa năng, điều khiển cơ tiện dụng của Sanaky, đáp ứng nhu cầu nấu cơm, nấu cháo và các món ninh, hầm, kho cá,...một thiết bị điện gia dụng phổ biến và quan trọng đối với mỗi gia đình hiện nay. 

Học làm thịt kho nước dừa đơn giản từ nồi áp suất sanaky


Nguyên liệu:


- 1 kg thịt ba rọi rút sườn, 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).

- 1 trái dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái.

- Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách chế biến:

- Thịt rửa sạch, lau khô, thái thành lát to dày (khoảng 4 lát). Trứng vịt luộc chín, bỏ vỏ.


Những nguyên liệu cần có cho món thịt kho nước dừa

- Ướp thịt với đường cát trắng trong khoảng 1 giờ.


Nên ướp thịt trong 30 phút để thịt ngấm gia vị


- Chiên sơ thịt các mặt.



Sơ chế để thịt teo bớt mở sẽ bớt ngấy hơn

- Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén con nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.



Không nên ninh quá lâu nhé


- Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.




Đây là tác phẩm của chúng ta

- Thịt kho nước dừa ăn kèm với giá, hẹ ngâm chua, ớt trái, tỏi thái lát.




Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share