Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Thơm ngậy bánh quy bơ vừng

Bánh quy bơ vừng giòn giòn, thơm ngậy mùi bơ quyện với mùi vừng đánh thức kí ức tuổi thơ giữ dội đã ngủ sâu trong năm tháng.



Nguyên liệu làm bánh quy dừa vừng


– 150gr bột mì.

– 130gr đường.

– 120gr bơ.

– 100gr dừa nạo mịn(Cơm dừa khô)

– ½ tsp baking soda.

– ¼ tsp muối.



Cách làm bánh quy dừa vừng


Bước 1:

– Đánh đều bơ, trứng và đường cho thật mịn.

Bước 2:

– Trộn hỗn hợp bơ, đường trứng với bột mì, bột nở và muối, trộn thật đều để hỗn hợp không bị vón cục.


Bước 3:

- Trải giấy nến lên khay nướng, múc từng muỗng hỗn hợp đặt lên khay.

- Phủ dừa lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh

-  Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để 5 – 7 phút trước khi nướng, sau đó cho bánh vào trong lò, nướng trong khoảng từ 10 – 15 phút, thấy bánh ngả sang màu vàng nâu thì lấy bánh ra.


– Để bánh nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ dùng dần.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ vừng giòn tan !


Nguồn: ThuyAnh







0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share