Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Tìm hiểu ưu và nhược điểm nồi nướng thủy tinh

Với nồi nướng thủy tinh, bạn có thể làm pizza, làm các món nướng như gà, vịt, bò, cừu, lợn, hải sản, rau củ các loại, xúc xích, hambuger…. hấp bánh, rã đông, hun khói và chế biến được nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt, nhờ luồng không khí nóng được luân chuyển đều, lò nướng thủy tinh còn có thể bảo vệ sức khỏe bằng cách loại bỏ lượng mỡ thừa trong thức ăn trong quá trình đun nấu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.


Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen.



Ưu điểm nồi nướng thủy tinh:


- Hình thức đẹp mắt, thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy được tình trạng thực phẩm đang được nướng chín trong nồi.

- An toàn và sạch sẽ khi nướng, không bị dầu mỡ bắn ra ngoài.

- Thức ăn giữ được nhiều dinh dưỡng do không bị quá nhiệt, gây khét.

- Tiết kiệm hơn 20% điện năng tiêu thụ so với các loại lò khác.

- Có chức năng hâm nóng rã đông như lò vi ba (bật lò ở nhiệt độ thấp), tuy nhiên vẫn có thể để đĩa bằng kim loại hoặc thủy tinh vào lò.

- Dễ dàng di chuyển. Nhiều lò nướng thủy tinh còn có tay cầm rất tiện lợi.

Nhược điểm nồi nướng:


- Khó vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng, nhất là khi dầu mỡ bắn trực tiếp vào quạt đối lưu.

- Nồi thủy tinh có thể bị vỡ khi có va chạm hoặc sốc nhiệt.

- Không phù hợp để nướng bánh vì chỉ có thanh nhiệt trên.

Dung tích

Lò nướng thủy tinh thường có dung tích nhỏ, tuy nhiên vẫn nướng được số lượng nhiều do tiết kiệm tối đa không gian khi nướng, có thể nướng được cá, rau củ hay gà vịt nguyên con.

Giá cả

Lò nướng thủy tinh giá khá mềm, chỉ tầm khoảng 550.000đ cho tới 1 triệu đồng/chiếc cho một số thương hiệu như lò nướng thủy tinh Pensonic, Sanaky, Sunhouse…


Ngọc Anh



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share