Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Cách sử dụng giấy nhôm an toàn cho lò nướng

Chúng ta không phải nghi ngờ về tác hại của nhôm đối với sức khỏe tuy nhiên theo như nghiên cứu của các chuyên gia thực phẩm thì việc sử dụng nhôm hoặc các vật dụng được làm từ nhôm khi chế biến thức ăn về cơ bản là an toàn nếu biết cách sử dụng hợp lý. Vậy việc sử dụng giấy nhôm trong lò nướng bánh như thế nào là hợp lý các bạn cùng tham khảo: Cách sử dụng giấy nhôm an toàn trong lò nướng

Những nguyên tắc khi sử dụng giấy nhôm trong lò nướng 


- Không để giấy nhôm chạm vào thanh nhiệt.

- Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò.

- Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm, vì lượng mỡ chảy nhiều có thể bị tràn ra ngoài lò, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.

- Không bọc quá chặt giấy nhôm vào thực phẩm, vì giấy nhôm sẽ cách ly thực phẩm với không khí nóng trong lò, sẽ khiến món nướng không giòn cũng như thời gian nướng kéo dài, thực phẩm chín không đều.

- Thay giấy nhôm sau mỗi lần sử dụng và sử dụng loại giấy nhôm dày, tốt.

- Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy nhôm, nên bôi 1 lớp bơ hay dầu hoặc xịt chống dính lên giấy nhôm.




Có thể thay thế giấy nhôm bằng:


- Đối với cơ chế hoạt động của lò nướng Bluestone thì việc thay thế giấy nhôn bằng giấy nến (baking parchment paper) hoàn toàn có thể bởi loại giấy này cũng có tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, dùng giấy này để lót khay nướng khi nướng bánh quy hoặc khi cần chống dính cho bánh bông lan, bánh bơ… Tuy nhiên cần lưu ý, giấy nướng có thể chịu được nhiệt thấp hơn giấy nhôm, tối đa trong khoảng 220-250 độ C, và nó cũng bị cháy nếu chạm vào thanh nhiệt.

- Khay nướng làm bằng thép không gỉ hay khay nhôm có chống dính. Loại có độ chịu nhiệt cao từ 100-250 độ C hoặc hơn. Nếu là khay nướng thường thì cần chống dính cho khay trước khi sử dụng như bôi bơ, láng dầu…

- Khay nướng, tô nướng bằng sành, sứ hay thủy tinh tuy nhiên cần tránh sốc nhiệt, hay để nhiệt đô cao quá mức chịu đựng, sẽ dễ làm nứt hay bể khay.

- Tấm lót nướng silpat (silicone), tác dụng chống dính, tuy nhiên nhiệt độ sử dụng thường dưới 230 độ C, nó cũng có thể bị cháy và khi cháy sẽ để lại mùi hôi của cao su cháy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share