Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Những nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh

Bạn có tường nghĩ những món bánh tráng miệng mà bạn hay mua cho gia đình ở những tiệm bánh bạn cũng có thể dể dàng làm nên chúng không. Nếu bạn mới bắt học làm thì sẽ có rất nhiều điều chưa biết về cách sử dụng lò nướng như thế nào để có được những chiếc bánh thơm ngon. Hôm nay Tư vấn đồ gia dùng sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng bluestone để đạt được hiệu quả nhất.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh



1. Nguyên tắc đầu tiên làm nóng lò trước khi nướng:


Các bạn lưu ý lò nướng bánh cần thời gian để tăng từ nhiệt độ phòng lên đến nhiệt độ nướng yêu cầu, thông thường cần preheat lò 10-15 phút, nhiệt độ nướng càng cao thì lò càng mất nhiều thời gian để preheat. Cho nên điều đầu tiên khi bạn nướng bánh là àm nóng lò (preheat) ở nhiệt độ xC bởi vì bột bánh phải cho vào lò khi lò đã đạt nhiệt độ nướng yêu cầu. 

Tốt nhất là nên có 1 chiếc đồng hồ đo nhiệt độ đặt vào chính giữa lò, nhìn đồng hồ là biết lò đã đạt nhiệt độ chưa, bởi vì những lò nướng thông dụng dùng trong gia đình với giá cả bình dân (vài triệu đồng) thường bị vấn đề là nhiệt độ thực tế cao hoặc thấp hơn nhiệt độ vạch ghi trên lò.

 Có nhiều người tưởng lầm và đã sai khi trộn bột xong, cho khuôn vào lò, lúc đó mới vặn lò, như vậy chắc chắn bánh sẽ hỏng và ra lò ko chuẩn.



2. Không để ý chế độ thanh nhiệt.


Điều này cũng cần phải hết sức chú ý vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh nhé.

- Lò nướng có 3 chế độ bật thanh nhiệt: trên, dưới và cả hai. Trừ phi trong công thức nói rõ, còn hầu hết các loại bánh đều được nướng ở chế độ 2 thanh nhiệt, nếu có thay đổi gì trong quá trình nướng cũng sẽ được ghi rõ trong công thức. Có nhiều chị em nướng bánh tưởng và tự ý thay đổi chế độ thanh nhiệt (mặc dù Linh cũng ko hiểu tại sao tự nhiên phải làm thêm điều phiền nhiễu này trong khi công thức không hề hướng dẫn như vậy).

- Trước khi bắt đầu bật lò, luôn nên kiểm tra chế độ thanh nhiệt, đề phòng có người khác không phải bạn đụng đến lò và vặn (bé con trong nhà chẳng hạn), hoặc lần trước bạn vừa nướng pizza đang để ở chế độ thanh nhiệt dưới, lần này làm cake lại quên không chỉnh lại, thế là đi tong chiếc bánh.


3. Đặt sai vị trí khay nướng:



- Hầu hết các loại bánh đều được nướng ở vị trí chính giữa lò, nếu có gì đặc biệt (ở dưới rãnh thấp nhất hoặc cao nhất) thì đều sẽ được nhắc đến trong công thức. Trong khi nướng các bạn không nên tuỳ ý thay đổi vị trí đặt vỉ nướng, vì việc lấy bánh ra khỏi lò trong lúc nướng là vô cùng tối kị vì bánh sẽ bị thay đổi nhiệt độ quá nhiều. Các bánh càng "mong manh dễ hỏng" như chiffon, gato… mà bị lấy ra rồi lại cho vào thì rất dễ toi, ko những thay đổi nhiệt độ mà lực tác động vào lúc cầm khuôn ra vào cũng làm rung động cấu trúc đang nở của bánh.


4. Dùng khay đen có sẵn trong lò để nướng cookies/bánh cuộn.



- Khay đen đi kèm lò nướng nói chung là vô tác dụng, bởi bạn có dùng nó thì cũng sẽ chuốc thêm phiền toái.- Khi dùng khay đen nướng cookies, vì nó màu đen nên nó hấp thu rất nhiều nhiệt, bánh cookies lại là những loại nhỏ, mỏng, rất dễ bị ảnh hưởng dù với sự chênh lệch nhiệt độ rất nhỏ. Vì thế mặt dưới bánh quy sẽ bị nóng hơn, mau cháy hơn, trong khi mặt trên còn chưa kịp đổi màu hoặc thậm chí còn chưa chín.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share