Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Nên sử dụng lò nướng hay lò vi sóng

Có rất nhiều mẹ hỏi mình:
- Lò nướng chỉ dùng được chức năng nướng phải không?
- Lò vi sóng có nướng có phải là lò có cả ba chức năng nấu, hâm và rả đông 3 chức năng trong một sản phẩm phải chăng nên sử dụng lò vi sóng thay cho lò nướng?.


- Vậy nên mua lò nướng hay lò vi sóng?






Bạn có biết rằng lò nướng cũng có thể làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

Nhìn chung, người ta dùng lò vi sóng nhiều nhất là để hâm nóng, rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để thực phẩm rã đông từ từ hoặc dùng nước nóng để rã đông nhanh hơn. Và thường thì thức ăn nấu bằng lò vi sóng thường không nóng đều, lượng nhiệt sẽ làm nóng bên ngoài và chín dần vào bên trong nên cần thường xuyên trộn đều, đảo mặt khi nấu.

Với rất nhiều chị em nội trợ việc làm bánh như một niềm đam mê nên họ rất muốn kết hợp 1 chiếc lò vừa có thể chế biến sử dụng trong các món ăn vừa nướng được bánh. Về vấn đề này thì lò vi sóng cơ bản không thể đáp ứng được, do cơ chế hoạt động, nên lò chỉ có thể làm một số loại bánh theo công thức riêng. Với chiếc lò vi sóng thì bạn cũng có thể sử dụng chức năng nướng của nó nhưng một điều chắc chắn những chiếc bánh nướng mềm mịn, giòn xốp, thơm lừng mùi vani từ chiếc lò nướng truyền thống mang lại.

- Lò vi sóng có chức năng nướng không
- Những điều bạn cần biết khi sử dụng lò nướng
- Hướng dẫn chọn mua lò nướng bánh phù hợp cho gia đình



Tuy vậy, lợi điểm của lò vi sóng ở chổ: chỉ tốn thời gian vài phút cho việc, rã đông hâm nóng hay nấu, đáp ứng đúng mong đợi của người dùng ở điểm thuận tiện và nhanh. Bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng của mình.
Ngoài ra, lò vi sóng kén chất liệu đồ đựng thực phẩm, dung tích nhỏ nên không thể nấu nhiều món cùng lúc.
Thức ăn nướng bằng lò vi sóng có nướng thường nhanh hơn so với khi dùng lò nướng, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn. Tuy nhiên, thức ăn nướng bằng lò vi sóng nhìn chung không thể nào ngon bằng lò nướng.
Các loại lò vi sóng có nướng giá càng cao thì chất lượng món nướng càng ngon. Bạn nên sử dụng lò vi sóng có chức năng nấu vi sóng và nướng kết hợp để món nướng bớt khô.
Còn về việc để hâm nóng thức ăn thì ngoài lò vi sóng, lò nướng cũng có thể làm được, chỉ cần chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp.

Lò nướng ít kén đồ đựng thực phẩm, có thể cho cả giấy bạc vào lò mà không sợ cháy, lưu ý không dùng đồ nhựa, giấy, vật dụng chịu nhiệt kém. Đặc biệt lò nướng thức ăn rất ngon, mọng nước, chín đều, không bị khô như khi dùng lò vi sóng. Nên chọn loại lò nướng có cửa kính 2 lớp giữ nhiệt tốt và quạt đối lưu để món nướng càng thêm ngon.

Lò nướng không thể hoàn toàn thay thế lò vi sóng, nhưng nó có thể thực hiện tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng. Nếu mục đích chính của bạn là nướng thức ăn và có yêu cầu cao trong việc làm bánh thì lò nướng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn là người bận rộn và yêu thích sự tiện lợi, nấu ăn nhanh và đa năng của lò vi sóng, đồng thời không ngại mức giá cao, bạn có thể chọn mua lò vi sóng Sharp một thương hiệu uy tín đang được nhiều người lựa chọn
Và ngoài ra, nếu bạn là người có điều kiện phòng bếp nhà bạn rộng rãi bạn yêu thích nấu ăn, hay làm bếp, không ngại về việc có nhiều sản phẩm gia dụng trong gian bếp thì việc sắm cả lò nướng và lò vi sóng cũng không thành vấn đề, 2 sản phẩm sẽ bổ sung ưu và khuyết điểm riêng.

Nguồn: Sư tầm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share